Tìm kiếm

Thanh Hóa, Nghệ An đêm nay mưa rất to, có thể ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất.

  • Chia sẻ:
Thanh Hóa, Nghệ An đêm nay mưa rất to, có thể ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất.

Dự báo chiều tối và đêm nay (27-9) ở khu vực Thanh Hóa, phía bắc tỉnh Nghệ An có mưa to đến rất to, nguy cơ xảy ra ngập lụt ở vùng thấp, trũng, khu đô thị và lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi.

 

Chiều 27-9, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai có công văn hỏa tốc gửi các tỉnh Thanh Hóa đến Hà Tĩnh và khu vực miền núi phía Bắc về việc ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất.

Theo đó, từ ngày 25 đến 27-9, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, khu vực Trung Bộ đã có mưa to đến rất to từ 200 - 400mm, hiện đang mở rộng ra Thanh Hóa và một số tỉnh miền núi phía Bắc.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia từ nay đến ngày 28-9, ở khu vực Thanh Hóa, phía bắc tỉnh Nghệ An có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông (chiều tối và đêm 27-9 có mưa to đến rất to) với lượng mưa phổ biến 60 - 120mm, có nơi trên 200mm.
 

Khu vực tỉnh Hà Tĩnh, khu vực Đông Bắc, Việt Bắc và Nam Bộ có mưa vừa, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20 - 50mm, có nơi trên 90mm. Khu vực Nam Bộ thời gian mưa tập trung vào chiều và đêm.

Hải Mây

Hải Mây