Tìm kiếm

CẬU BÉ 10 TUỔI ĐẠP XE XUYÊN QUỐC GIA: VIỆT NAM - LÀO - THÁI LAN - CAMPUCHIA

  • Chia sẻ:
CẬU BÉ 10 TUỔI ĐẠP XE XUYÊN QUỐC GIA: VIỆT NAM - LÀO - THÁI LAN - CAMPUCHIA
CẬU BÉ 10 TUỔI ĐẠP XE XUYÊN QUỐC GIA: VIỆT NAM - LÀO - THÁI LAN - CAMPUCHIA
Cách đây ít hôm, em Nông Quang Anh (sinh năm 2013), trú tại xã Mai Pha, thành phố Lạng Sơn (học sinh Trường Tiểu học Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn) đã hoàn thành mức chinh phục mới với chặng đường hơn 2.800 km bằng xe đạp xuyên quốc gia.
Vào tháng 6/2022, Quang Anh cùng bố của mình là anh Nông Quang Duy đạp xe xuyên Việt từ thành phố Lạng Sơn đến Mũi Cà Mau đã khiến người dân Xứ Lạng dõi theo và tự hào về hành trình mà em chinh phục được. Trong mùa hè năm nay, thay vì “xả hơi” sau một năm học mệt mỏi, Quang Anh mong muốn được chinh phục những chặng đường mới bằng cách đạp xe qua 4 quốc gia gồm: Việt Nam, Lào, Campuchia và Thái Lan. Sau khi chuẩn bị kỹ càng và rèn luyện thể lực, ngày 1/6/2023, Quang Anh và bố của mình đã quyết định lựa chọn cung đường: thành phố Lạng Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, Viêng Chăn (Lào), Băng Cốc (Thái Lan), Phnompenh (Campuchia), thành phố Hồ Chí Minh để chinh phục và thử thách bản thân thêm một lần tiếp theo.
Quang Anh chia sẻ: Năm nay là năm thứ hai cháu đạp xe hơn 2.000 km. Vì đã có sự chuẩn bị kỹ và có một thể lực tốt nên cháu không còn cảm thấy đuối sức, mệt mỏi muốn bỏ cuộc giữa chừng như năm trước nữa. Đi qua các nước, cháu được biết thêm nhiều nét văn hoá, phong tục tập quán của vùng đất, con người bản địa và được thưởng thức nhiều món ăn ngon, lạ của các nước, cháu được tận mắt chiêm ngưỡng những công trình, kiến trúc mà trước đây chỉ thấy trên ti vi, sách báo. Khi chinh phục được đích đến mới, cháu cảm thấy rất vui, hạnh phúc và tự hào. Chặng đường năm nay, cháu gặp khó khăn trong giao tiếp tại nước ngoài. Năm học tới, cháu sẽ cố gắng học giỏi ngoại ngữ hơn nữa để có thêm hành trang cho những chặng đường mới.
Được biết ở chặng đường này, trung bình mỗi ngày, 2 bố con Quang Anh đạp khoảng 100 km, ở những khu vực đồng bằng tăng dần lên 120 km đến 130 km. Buổi tối sẽ là thời gian 2 bố con nghỉ ngơi giữ sức khoẻ cho những ngày tiếp theo.
Hành trình hơn 2.800 km trong 30 ngày vào dịp hè 2023 của cậu bé 10 tuổi Xứ Lạng đã khép lại. Chuyến đi này giúp hai bố con Quang Duy và Quang Anh có thêm những bài học, góc chiêm nghiệm, trải nghiệm về văn hoá, ẩm thực, thắng cảnh tại nhiều quốc gia khác nhau. Tin tưởng rằng, với quyết tâm chinh phục những khó khăn và niềm yêu thích du lịch, khám phá của bản thân, em Nông Quang Anh sẽ tiếp tục lập được nhiều thành tích đạp xe ấn tượng hơn nữa trong thời gian tới.
Theo: Báo Lạng Sơn
Tags:
Hải Mây

Hải Mây