Tìm kiếm

Cẩm nang du lịch Thái Nguyên, Hang Phượng Hoàng một trong những thắng cảnh du lịch nổi tiếng

  • Chia sẻ:
Cẩm nang du lịch Thái Nguyên, Hang Phượng Hoàng một trong những thắng cảnh du lịch nổi tiếng

Hang Phượng Hoàng là một khu thắng cảnh du lịch nổi tiếng ở tỉnh Thái Nguyên. Hang Phượng Hoàng nằm trên núi Phượng Hoàng thuộc xã Phú Thượng ,huyện Võ Nhai, cách thành phố Thái Nguyên 45km và nằm rất gần quốc lộ 1B ở vị trí sát ranh giới giữa hai tỉnh Thái Nguyên – Lạng Sơn. Hang Phượng Hoàng mang một vẻ đẹp hoang sơ, kì bí và xinh đẹp. Nơi đây được coi là viên ngọc quý đang được mài dũa để trở nên lung linh và lấp lánh hơn.  

Hang Phượng Hoàng

Hành trình đi đến Hang Phượng Hoàng quả thật là một chặng đường gian nan nhưng vô cùng thú vị, các bạn sẽ được trải nghiệm hành trình vượt qua những bãi đá mèo với độ cao khoảng 500m. Hang Phượng Hoàng mang một vẻ đẹp huyền bí và hùng vĩ, đến đây bạn sẽ được ngắm nhìn những tuyệt tác mà thiên nhiên đã ban tặng cho vùng đất Thái Nguyên.  

Hang Phượng Hoàng

Từ cửa hang bạn đã bắt đầu cảm nhận được vẻ đẹp rộng lớn, bao la và đầy những bí ẩn. Hai vòm cửa hang rộng và cao hàng chục mét. Bước vào trong hang bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp thực sự lấp lánh và lung linh. Có lẽ vì thế mà người ta gọi Hang Phượng Hoàng là viên ngọc quý của Thái Nguyên. Khung cảnh ở đây thực sự rất huyền ảo với đầy những cảm giác ánh sáng khác nhau. Hang Phượng Hoàng căn bản được chia làm ba tầng: tầng thượng là hang Dơi, tầng giữa gọi là hang Sáng, tầng cuối là hang Tối.

Hang Phượng Hoàng

Hang Sáng được coi là hang rộng nhất, có nhiều ánh sáng nhất, và cũng chính vì đặc điểm này mà hang Sáng có thể làm toát lên trọn vẹn vẻ đẹp cũng những nhũ đá. Thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho Hang Phượng Hoàng những tuyệt tác nhũ đá với những hình dạng phong phú như hình ảnh mẹ bồng con, con chim phượng hoàng cất cánh, hổ phục, kỳ lân,…  

 

Hải Mây

Hải Mây