Tìm kiếm

Bún thang là một món ăn truyền thống của người Hà Nội

  • Chia sẻ:
Bún thang là một món ăn truyền thống của người Hà Nội

Bún thang là một món ăn truyền thống của người Hà Nội. Món ăn này được làm từ bún, thịt gà, trứng, nấm, hành tím và rau thơm. Tên gọi "thang" xuất phát từ việc món bún thường được chuẩn bị vào những ngày tháng "thang" trong lịch âm của người Việt.

img-2319.jpeg

Quá trình chế biến bún thang khá phức tạp và tinh tế. Thịt gà được luộc chín, sau đó thái nhỏ thành từng sợi nhỏ. Nấm và hành tím cũng được thái nhỏ và đem rang giòn. Trứng gà được đánh tan, rồi đem chiên thành những miếng nhỏ. Bún thường được luộc sơ qua rồi cho vào nước dùng được nấu từ xương gà và thịt heo, cùng với hành, gừng, ngải cứu và các gia vị khác.

Khi ăn, bún thang được trang trí thêm với rau thơm như rau mùi, rau răm, rau ngổ và giá đỗ. Món ăn này có hương vị thanh nhẹ, ngọt từ nước dùng và vị ngon từ các nguyên liệu khác nhau. Bún thang được ăn kèm với mắm tôm, tương ớt hoặc chấm chanh muối tùy theo sở thích của từng người.

img-2318.jpeg

Bún thang là một món ăn đặc trưng của Hà Nội, được đánh giá là một trong những món ăn ngon và độc đáo của Việt Nam. Nếu bạn có dịp đến Hà Nội, đừng quên thưởng thức món bún thang để trải nghiệm hương vị tuyệt vời của nó.

img-2321.webp

Dưới đây là một số địa điểm nổi tiếng để thưởng thức món bún thang ở Hà Nội:

1. Bún Thang Bà Đức: địa chỉ 48 Cầu Gỗ, Hoàn Kiếm, Hà Nội
2. Bún Thang Cô Mai: địa chỉ 37 Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
3. Bún Thang Hàng Hành: địa chỉ 7 Hàng Hành, Hoàn Kiếm, Hà Nội
4. Bún Thang Hàng Trống: địa chỉ 33 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội
5. Bún Thang Hàng Bột: địa chỉ 29 Hàng Bột, Hoàn Kiếm, Hà Nội

img-2322.png

Nếu bạn muốn thưởng thức bún thang với không gian sang trọng hơn, bạn có thể đến nhà hàng Sofitel Legend Metropole Hanoi hoặc nhà hàng Hà Nội House, cả hai đều có món bún thang trong thực đơn của mình.

Chúc bạn có một chuyến đi Hà Nội thú vị và trải nghiệm được hương vị tuyệt vời của món bún thang!

Hải Mây

Hải Mây