Tìm kiếm

Top những điạ điểm camping được yêu thích với bầu không khí trong lành và khung cảnh thông xanh trập trùng trông rất mát mắt

  • Chia sẻ:
Top những điạ điểm camping được yêu thích với bầu không khí trong lành và khung cảnh thông xanh trập trùng trông rất mát mắt

Với khi hậu quanh năm mát mẻ, Sơn La là điểm đến yêu thích của các tín đồ mê du lịch, dã ngoại. Nếu muốn săn ảnh các mùa hoa thì bạn hãy ghé Sơn La vào tháng 11, thời điểm hoa cải trắng nở rực ở Mộc Châu, còn dịp trước Tết Nguyên Đán là mùa của hoa đào, hoa mận. Còn tháng 10 là mùa của hoa Dã Quỳ (tuyến đường Quốc lộ 6). Ngoài ra, đến đây vào tháng 9 cũng rất thú vị có Tết Độc Lập của người Mông hay đi vào mùa Đông để trải nghiệm văn hóa tắm suối nước nóng của người Thái.

địa điểm cắm trại

Để di chuyển đến các điểm camping ở Sơn La, bạn có thể di chuyển bằng xe máy hoặc xe khách. Thành phố Sơn La cách Hà Nội 320km nên để đảm bảo sức khỏe và tiết kiệm thời gian bạn nên đi xe khách tại bến xe Mỹ Đình (thời gian xe chạy khoảng 7-8 tiếng). Tuy nhiên nếu chỉ tham quan Mộc Châu (cách Hà Nội 180km) thì bạn hãy trải nghiệm bằng xe máy để ghi lại những khung hình đẹp trên chuyến đi.

Rừng thông Bản Áng

  • Địa chỉ: Đông Sang, Mộc Châu, Sơn La
địa điểm cắm trại

Từ thị trấn Mộc Châu, bạn chỉ cần di chuyển thêm khoảng 2km để đến rừng thông bản Áng. Khu rừng có tổng diện tích lên đến 43ha với bầu không khí trong lành và khung cảnh thông xanh trập trùng trông rất mát mắt. Đến đây các bạn sẽ  ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của hồ nước 5 ha nằm sát cạnh rừng thông có diện tích 43 ha trải dài trên dãy đồi đất đỏ nâu tạo thành cảnh quan tự nhiên tuyệt đẹp. Trong khu vực rừng thông quanh hồ có rất nhiều bãi đất trống có thể cắm trại, có điều khu vực này phải đi bộ vào nên nếu có nhiều đồ các bạn sẽ vận chuyển tương đối mệt.

địa điểm cắm trại

Đây là một trong những địa điểm camping ở Sơn La mà bạn có thể trải nghiệm cắm trại qua đêm để thỏa sức hít thở khí trời se lạnh và đón mình bình. Bên cạnh khu cắm trại, bạn còn có cơ hội tìm hiểu quy trình trồng dâu và tự tay thu hoạch dâu tây khi vào mùa (khoảng tháng 4 đến tháng 11 hàng năm).    

Hải Mây

Hải Mây