Tìm kiếm

Rừng Tràm Trà Sư khu du lịch sinh thái mang vẻ đẹp huyền bí, độc đáo

  • Chia sẻ:
Rừng Tràm Trà Sư khu du lịch sinh thái mang vẻ đẹp huyền bí, độc đáo

Rừng ràm Trà Sư đẹp nhất chính là vào mùa nước nổi, tương ứng với khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 11. Vào mùa này, dường như tràm cũng đặc biệt xanh hơn, nước về với các cánh bèo cám phủ xanh bề mặt, khi đi thuyền bạn sẽ cảm giác như đang lướt qua một thảm nhung vô cùng êm nhẹ và cực kỳ thích thú.

Rừng Tràm Trà Sư

Để được rừng tràm Trà Sư, mọi người thường chọn di chuyển bằng xe khách hoặc xe máy, đi thẳng từ Sài Gòn đến Châu Đốc để tiện việc sắp xếp chỗ nghỉ (nếu bạn ở lại đây vài ngày), sau đó mới di chuyển đến rừng tràm (cách Châu Đốc khoảng 30 km). Giá vé xe khách thường dao động khoảng 150.000 VND/ người, khá rẻ và tiện lợi.  

Rừng Tràm Trà Sư

Còn với những bạn thích phượt hoặc có ý định đi về trong ngày thì thường sẽ chọn di chuyển đến rừng tràm Trà Sư bằng xe máy, vừa có thể chủ động (muốn dừng ở đâu để khám phá và “sống ảo” đều được cả), vừa tha hồ tận hưởng chuyến đi với bạn bè.

Rừng Tràm Trà Sư
Rừng Tràm Trà Sư

Giá vé tham quan và sử dụng các dịch vụ tại rừng tràm Trà Sư mới nhất:

Giá vé vào cổng: 100.000 VND/ người (bắt buộc)  

Dịch vụ chèo xuồng ba lá vào rừng tràm: 50.000 VND/ người (không bắt buộc)  

Dịch vụ di chuyển bằng tắc ráng: 50.000 VND/ người (không bắt buộc)  

 

Ở đây bạn có ba lựa chọn vì từ cổng vào đến cửa rừng tràm Trà Sư khoảng 1 km đường nhựa, nên bạn có thể lựa chọn tham quan bằng xe máy, hoặc bằng xe đạp (ở đây có dịch vụ cho thuê). Đường tuy không hoàn toàn bằng phẳng nhưng cũng là một trải nghiệm thú vị, đặc biệt là đối với các bạn thích chậm rãi khám phá và tận hưởng không khí trong lành của khu du lịch sinh thái này. Và cách thứ ba – cũng là cách phổ biến nhất, chính là đi xuồng vào sâu bên trong.

Rừng Tràm Trà Sư

Vào đến bên trong, các bạn sẽ chuyển sang xuồng ba lá, và đây là lúc chuyến tham quan rừng tràm của bạn bắt đầu. Một thuyền có thể chứa tối đa khoảng từ 3 đến 5 người. 

Hải Mây

Hải Mây