Tìm kiếm

Ninh Bình, có nhiều cảnh sắc thiên nhiên được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa thế giới.

  • Chia sẻ:
Ninh Bình, có nhiều cảnh sắc thiên nhiên được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa thế giới.

Ninh Bình là một tỉnh thành thuộc đồng bằng sông Hồng, Ninh Bình cách trung tâm Hà Nội khoảng 100 km - một khoảng cách tương đối gần đối. Đến với Ninh Bình là bạn đang đến với tỉnh thành sở hữu nhiều cảnh sắc thiên nhiên được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa thế giới.   

img-2079.jpeg
img-2096-1.jpeg

Với những cảnh quan đẹp và lịch sử văn hóa phong phú, dưới đây là một số điểm nổi bật của Ninh Bình:

1. Tam Cốc-Bích Động: Là một trong những điểm đến nổi tiếng nhất của Ninh Bình, Tam Cốc và Bích Động là một hệ thống hang động và khe núi đẹp như tranh vẽ, nằm trong một khu vực đầy núi non và đồng ruộng. Du khách có thể đi thuyền trên sông Ngo Dong, ngắm nhìn cảnh quan mênh mông của đồng ruộng, núi non và lăng mộ cổ.

img-2097.jpeg

2. Vườn quốc gia Cúc Phương: Vườn quốc gia Cúc Phương là một khu rừng nguyên sinh nằm ở vùng núi đá vôi của Ninh Bình. Đây là nơi cư trú của nhiều loài động vật quý hiếm và các loài thực vật đặc biệt.

img-2094.jpeg
img-2093.jpeg
img-2092.jpeg

3. Hoa Lư: Hoa Lư là một thủ đô cổ của Việt Nam từ những năm 968-1010. Thành phố cổ này được bao quanh bởi những dãy núi đá vôi và có nhiều di tích lịch sử đáng chú ý như đền thờ Đinh Tiên Hoàng, đền thờ Lê Đại Hành, lăng vua Lê Đại Hành, và đền thờ Vua Đinh.

img-2103.jpeg
img-2099.webp

4. Tràng An: Là một khu du lịch sinh thái và di sản văn hóa thế giới UNESCO, Tràng An là một hệ thống các sông, hồ, hang động và núi đá vôi, tạo nên một khung cảnh đẹp như mơ.

img-2108-1.jpeg
img-2107-1.jpeg

5. Bái Đính: Là một trong những ngôi chùa lớn nhất của Việt Nam, Bái Đính có diện tích lên tới 700ha, với nhiều tòa tháp, đền thờ và tượng Phật đặc sắc.

img-2104.jpeg

Ngoài ra, Ninh Bình còn có nhiều địa điểm du lịch khác như đền Thần Quyền, đền Thượng, đường ven hồ 

img-2106.jpeg

Vân Long, đền Cổ Lâm, lăng vua Đinh Tiên Hoàng... Với những cảnh quan đẹp và các di tích lịch sử văn hóa phong phú, Ninh Bình là một điểm đến du lịch tuyệt vời cho những ai yêu thích sự khám phá và thư giãn.

Du lịch Ninh Bình mùa nào thì lí tưởng nhất?

Ninh Bình có thể được tham quan vào mọi thời điểm trong năm, tuy nhiên, để tận hưởng toàn bộ vẻ đẹp của Ninh Bình, du khách nên lên kế hoạch cho chuyến đi của mình vào một trong những mùa du lịch đẹp nhất sau đây:

1. Mùa xuân (tháng 2 - tháng 4): Đây là mùa hoa đua nhau nở rực rỡ trên khắp Ninh Bình. Những cánh đồng lúa chín mùa, những bông hoa đào, mai, quỳnh, và hoa ban khoe sắc tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp và lãng mạn.

2. Mùa hè (tháng 5 - tháng 8): Mùa hè ở Ninh Bình khá nóng và ẩm, tuy nhiên, đây là thời điểm tốt để tham gia các hoạt động ngoài trời như lặn biển, lướt ván, câu cá, đua thuyền kayak và trekking.

3. Mùa thu (tháng 9 - tháng 11): Mùa thu là thời điểm thích hợp nhất để khám phá các địa điểm du lịch lịch sử và văn hóa của Ninh Bình như Hoa Lư, Tam Cốc và Bái Đính. Mùa thu cũng là lúc các cánh đồng lúa chuyển sang màu vàng óng ả, tạo nên một khung cảnh đẹp như tranh vẽ.

4. Mùa đông (tháng 12 - tháng 1): Mùa đông ở Ninh Bình khá lạnh và giá rét, tuy nhiên, đây là thời điểm tuyệt vời để tham quan các địa điểm du lịch như Tràng An và Vườn quốc gia Cúc Phương. Các khe núi và hang động ở Tam Cốc cũng trở nên rực rỡ hơn trong mùa đông.

img-2112.jpeg
img-2110.jpeg
img-2109.jpeg
img-2111.jpeg

Ninh Bình là một điểm đến du lịch quyến rũ vào mọi thời điểm trong năm, tuy nhiên, để tận hưởng toàn bộ vẻ đẹp của Ninh Bình, du khách nên lên kế hoạch cho chuyến đi của mình vào một trong những mùa du lịch đẹp nhất như mùa xuân, mùa thu và mùa đông.

Hải Mây

Hải Mây