Tìm kiếm

Măng Đen khám phá vẻ đẹp bí ẩn, thơ mộng và bình yên

  • Chia sẻ:
Măng Đen khám phá vẻ đẹp bí ẩn, thơ mộng và bình yên

Nằm trên địa bàn huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum, Măng Đen được biết đến 

là cao nguyên nằm trong dãy Trường Sơn sở hữu độ cao trên 1200m so với mực nước biển, thuộc phía Bắc Tây Nguyên và cách TP. Kon Tum khoảng 50km.

img-2654.jpeg

Chính nhờ độ cao ấn tượng này mà Măng Đen có hệ thực vật nguyên sinh 

đa dạng bao quanh, kết hợp cùng khí hậu trong lành, mát mẻ tạo nên điểm đến lý tưởng cho du khách hiện nay.Bên cạnh đó, du lịch Măng Đen còn là mảnh đất tiềm năng phát triển cho du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng và nuôi trồng các loại cây nông nghiệp thuộc ôn đới. 

img-2656.jpeg

Cùng hệ thống sông, hồ, suối phân bố đa dạng cũng giúp quá trình canh tác trồng trọt dễ dàng hơn. Với đặc điểm khí hậu và thực vật đa dạng tương tự như “thành phố ngàn hoa” mà đây còn được ví như “Đà Lạt” giữa lòng Kon Tum hiện nay.

img-2640-1.jpeg

Nhờ độ cao ấn tượng hơn 1200m nên Măng Đen mang luồng khí hậu khá giống Đà Lạt, tạo nên thời tiết quanh năm mát mẻ và dễ chịu.   

img-2647-2.png

Mức nhiệt độ trung bình khoảng 26°C và thấp nhất vào mùa Đông khoảng 5°C. Với đặc điểm khí hậu này thì bạn có thể chọn tham quan trong tất cả các tháng của năm, tùy mỗi tháng mà vùng đất này sẽ thể hiện một vẻ đẹp riêng khi khoác lớp “áo” mới.  

img-2652-4.jpeg
Cuối cùng từ tháng 11 - 12 du khách sẽ được tận hưởng bầu không khí se lạnh của mùa Đông miền Bắc và ngắm hoa dã quỳ nở cuối năm.
img-2648-4.jpeg
 
Hải Mây

Hải Mây