Tìm kiếm

Loại quả mọc dại xưa rụng đầy không ai ăn, nay thành đặc sản lạ có vị chua ngọt hấp dẫn chị em thành phố, 55.000 đồng/kg

  • Chia sẻ:
Loại quả mọc dại xưa rụng đầy không ai ăn, nay thành đặc sản lạ có vị chua ngọt hấp dẫn chị em thành phố, 55.000 đồng/kg

Nếu nhìn lần đầu nhiều người sẽ nhầm lẫn đây là quả măng cụt. Thực chất, đây là trái bứa rừng, có nhiều tại Quảng Ngãi.

img-2711.jpeg

Mấy năm gần đây, các loại trái cây rừng không hóa chất, ngon ngọt tự nhiên đang trở thành xu hướng, được người dân thành phố tìm mua về thưởng thức vì hương vị lạ. Trong số đó phải kể tới trái bứa rừng - một đặc sản nổi tiếng chỉ có ở Quảng Ngãi.

img-2710.jpeg

Trái bứa rừng mọc dại, xuất hiện trong một số khu rừng tại tỉnh Quảng Ngãi. Tầm độ cuối tháng 9 âm lịch, khi nắng hè đã dịu, thời tiết chuyển sang thu thì cũng là lúc những quả bứa bắt đầu ướm lên màu vàng nhạt, ẩn hiện giữa tán lá xanh mướt.Trái bứa rừng chỉ chín trong vòng 2 tháng là hết mùa.

img-2708.jpeg

Trái bứa được gọi là "măng cụt rừng", trở thành đặc sản lạ được chị em thành phố ưa chuộng.

Trên chợ mạng, quả bứa rừng được rao bán khá nhiều với giá từ 35.000-55.000 đồng/kg, có cả bứa xanh và bứa chín. Quả bứa xanh dùng để nấu canh chua, kho cá. Bứa chín để ăn như một loại hoa quả, nhiều người vì tò mò nên mua về ăn thử, nhiều người đã biết tới hương vị của loại quả này cũng đặt mua vì nó có vị chua ngọt, hấp dẫn.

Ngoài ra, loại bứa xanh phơi khô cũng được rao bán với giá lên tới 200.000 đồng/kg. Quả bứa còn được sử dụng để tạo hương vị chua khi nấu cari, làm gia vị kho cá và siro trong mùa nóng. Theo một số tài liệu y học, nhiều thành phần của bứa rừng như vỏ cây... được sử dụng làm dược liệu để chữa một số bệnh thấp khớp, đường ruột, đau tai, giun sán, lỵ, hạ nhiệt...

Hải Mây

Hải Mây