Tìm kiếm

Hồ Dầu Tiếng khoảng lặng sau những ngày mệt mỏi, cắm trại ở đây có gi?

  • Chia sẻ:
Hồ Dầu Tiếng khoảng lặng sau những ngày mệt mỏi, cắm trại ở đây có gi?

Hồ Dầu Tiếng là một địa điểm cắm trại phổ biến ở Việt Nam, nằm ở tỉnh Bình Dương. Đây là một khu bảo tồn thiên nhiên với cảnh quan đẹp, hồ nước trong xanh và rừng cây phong phú.

img-2286-1.webp

Khi đi cắm trại ở Hồ Dầu Tiếng, bạn có thể chọn một trong các khu cắm trại được cung cấp bởi các cơ quan chức năng hoặc tự tìm một vị trí thích hợp để cắm trại. Các khu cắm trại thường có các tiện nghi cơ bản như vòi nước, nhà vệ sinh và bếp lửa. Nếu bạn quyết định tự tìm vị trí cắm trại, hãy đảm bảo rằng bạn không cắm trại ở những nơi bị cấm cắm trại và không gây ảnh hưởng đến môi trường.

img-2285.webp

Khi đi cắm trại ở Hồ Dầu Tiếng, bạn có thể tham gia nhiều hoạt động ngoài trời như câu cá, đi bộ đường dài, leo núi và chèo thuyền trên hồ. Nếu bạn thích thể thao, bạn có thể thử thách bản thân bằng cách leo núi Thác Bà hoặc leo núi Cấm.

img-2281-1.jpeg
img-2278-1.jpeg

Ngoài ra, bạn cũng có thể thưởng thức các món ăn địa phương và tận hưởng không khí trong lành. Hồ Dầu Tiếng là nơi có nhiều món ăn đặc sản như chả cá Lá Vọng, lẩu cá Hồ Dầu Tiếng, và các món ăn từ cá lóc.

img-2280-2.jpeg
img-2287.jpeg

Khi đi cắm trại ở Hồ Dầu Tiếng, hãy đảm bảo rằng bạn tuân thủ các quy định và lời khuyên về an toàn, vệ sinh và bảo vệ môi trường. Hãy giữ vệ sinh và thu gom tất cả các loại rác thải và đưa chúng đến nơi xử lý rác. Hãy tránh gây ảnh hưởng đến môi trường và động vật hoang dã, và hãy tôn trọng các người dân địa phương.

img-2282.jpeg

Thời điểm đẹp nhất để tham quan, cắm trại ở hồ Dầu Tiếng

Theo kinh nghiệm của các phượt thủ, thời điểm thích hợp nhất để đến điểm tham quan hồ Dầu Tiếng là vào mùa khô từ tháng 12 đến tháng 4hàng năm. Bởi thời gian này có không khí mát mẻ, không có mưa. Do đó đường sá đi lại dễ dàng, du khách luôn được đảm bảo hành trình suôn sẻ và an toàn.  

Hơn nữa vào mùa hè khoảng giữatháng 6 cũng được xem là thời điểm lý tưởng để khách du lịch đến tránh nóng. Mặc dù thời tiết khá nóng bức nhưng xung quanh mặt hồ lại rất mát mẻ. Không những thế chị em còn tìm được địa điểm check-in hồ Dầu Tiếng lý tưởng. Ở đây có ánh nắng lung linh, mặt nước xanh phẳng lặng cùng thảm cỏ xanh mướt.  

Ngoài ra nếu muốn trải nghiệm dịch vụ cắm trại hồ Dầu Tiếng thì du khách hãng chọn thời điểm bình minh hoặc hoàng hôn. Đây là những khoảnh khắc thơ mộng nhất trong ngày để thả hồn mình hòa quyện với thiên nhiên. Tuy nhiên trước khi cắm trại chúng ta nên tìm hiểu kỹ thời tiết và sắp xếp thời gian, đồ dùng cần thiết giúp chuyến đi thêm phần trọn vẹn.  

img-2283.jpeg

 

Hải Mây

Hải Mây