Tìm kiếm

Cơm Tấm là một trong những món ăn đặc trưng của niềm nam

  • Chia sẻ:
Cơm Tấm là một trong những món ăn đặc trưng của niềm nam

Cơm tấm là một trong những món ăn đặc trưng của miền Nam Việt Nam, đặc biệt là ở TP. Hồ Chí Minh. Món ăn này được làm từ gạo tẻ, được nấu chín và phục vụ với nhiều loại thịt, trứng, dưa leo, cà chua và nước mắm chua ngọt.

img-1666-1.jpeg

Cơm tấm có nguồn gốc từ người Chăm, một dân tộc thiểu số sống ở miền Trung Việt Nam. Ban đầu, cơm tấm được làm từ gạo dành cho người giàu có, nhưng sau đó đã trở thành một món ăn đường phố phổ biến ở Sài Gòn.

img-1680-1.webp

Cơm tấm được chế biến từ gạo tẻ, sơ chế và nấu chín. Thịt được lựa chọn và chế biến thành nhiều loại như thịt heo, thịt gà, thịt bò, chả, nem nướng... Sau đó, thịt được chế biến với các gia vị như tiêu, tỏi, đường, nước mắm, tương ớt... để tạo ra hương vị đặc trưng. Trứng có thể được chiên hoặc luộc tùy theo sở thích. Dưa leo, cà chua và rau thơm như húng, rau răm, ngò gai cũng được thêm vào để tạo độ tươi mát cho món ăn.

Cơm tấm thường được phục vụ trong các quán ăn đường phố hoặc các quán cơm tấm với giá cả phổ biến và hợp lý. Người Sài Gòn thường ăn cơm tấm vào bữa sáng hoặc bữa trưa. Cơm tấm cũng được xem là một trong những món ăn phổ biến nhất ở Sài Gòn và là một phần không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực của địa phương này.

Nếu bạn có dịp đến Sài Gòn, đừng quên thưởng thức món cơm tấm đặc trưng này.

Hải Mây

Hải Mây