Tìm kiếm

Bún Quậy Phú Quốc, món ăn không thể bỏ qua khi đến Phú Quốc

  • Chia sẻ:
Bún Quậy Phú Quốc, món ăn không thể bỏ qua khi đến Phú Quốc

Bún quậy Phú Quốc là một món ăn đường phố được ưa chuộng ở Phú Quốc, một hòn đảo nằm ở phía nam của Việt Nam. Món ăn này nổi tiếng với nước dùng đậm đà và thơm ngon, được làm từ xương heo, mực khô và nhiều loại gia vị như sả, tỏi, hành tím được ninh trong nhiều giờ đồng hồ. Sau đó, nước dùng được lọc và phục vụ kèm với mì tôm dày, còn được gọi là bún quậy.

img-1740-2.jpeg
img-1747.jpeg

Ngoài nước dùng và mì tôm, bún quậy Phú Quốc thường được phục vụ với nhiều loại topping, bao gồm thịt heo cắt lát, tôm, chả cá và các loại hải sản khác. Những loại topping này thường được nấu trong nước dùng hoặc phục vụ kèm theo. Món ăn cũng thường được rắc các loại rau thơm như rau thơm, rau ngò và rau húng, cùng với giá đỗ và xà lách.

img-1745-1.jpeg

Một trong những đặc điểm độc đáo của bún quậy Phú Quốc là cách phục vụ kèm với một bát nước mắm chua ngọt. Nước mắm này được làm bằng cách kết hợp nước mắm, đường, giấm và nước, cùng với một ít ớt và tỏi băm nhỏ. Thực khách có thể thêm nước mắm vào nước dùng và mì tôm để ăn, tạo thành một món ăn ngon và cân bằng.

img-1741-3.jpeg

Bún quậy Phú Quốc là một món ăn ngon và đầy đủ dinh dưỡng, được yêu thích bởi nhiều người Việt Nam và du khách đến thăm đảo Phú Quốc.

 

 

Hải Mây

Hải Mây